Tin tức tuần này trong Stamp 13/08/2022 – Công nghệ tiền điện tử NFC của Tobias, Dự luật tiền điện tử của Thượng viện, những nhân vật nổi bật đã gửi ETH từ Tornado Cash mà không cần có bất cứ lý do gì và bắt đầu một tôn giáo mới

ĐƯỢC VIẾT BỞI ALEX UGORJI · ĐĂNG NGÀY 14 THÁNG 8 NĂM 2022

Đây là tiếp tục loạt bài viết hàng tuần của chúng tôi nêu bật các bài đăng phổ biến nhất trên Stamp Forum. Người dùng phải sử dụng Lotus để xếp hạng lên hoặc xuống nội dung trên diễn đàn. Điều này cho phép người dùng kiểm duyệt diễn đàn bằng cách bỏ phiếu bằng ví của họ.

Bài đăng hàng đầu của tuần trước:

1) Tobias đã thực hiện lại lần nữa

Tóm tắt: Nhà phát triển Bitcoin Tobias Ruck phát hành video theo chủ đề Chúa tể của những chiếc nhẫn giới thiệu công nghệ thanh toán bằng nhẫn gắn thẻ NFC.

Quan điểm cá nhân:
Công nghệ đằng sau nhẫn tích hợp NFC rất tuyệt. Thẻ NFC cho phép người dùng thậm chí không biết họ đang sử dụng tiền điện tử, đây là điều mà tôi tin rằng sẽ là chìa khóa để áp dụng tiền điện tử hàng loạt.
Tuy nhiên, tôi không chắc rằng việc sử dụng chúng trong thương mại trực tiếp sẽ mở rộng ra ngoài một số địa điểm thích hợp có nhu cầu giao dịch tiền điện tử trực tiếp.

2) Chủ đề Twitter về Dự luật tiền điện tử mới tại Thượng viện liên quan đến trao đổi hàng hoá

Tóm tắt: Dự luật tiền điện tử do Thượng viện đề xuất kêu gọi đăng ký CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai) bắt buộc & giám sát “nền tảng hàng hóa kỹ thuật số” và sẽ cung cấp giải pháp thay thế liên bang đến tiểu bang cho việc cấp phép chuyển tiền. (CFTC là một cơ quan liên bang độc lập của Mỹ được thành lập theo Đạo luật Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai năm 1974 qui định thị trường hàng hóa tương lai và quyền chọn. Mục tiêu của nó bao gồm thúc đẩy thị trường tương lai cạnh tranh và hiệu quả hơn đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự thao túng, lạm dụng và gian lận trong thương mại.). Chủ đề twitter nêu bật 3 lợi ích đối với luật:
1. Loại bỏ sự cần thiết phải có giấy phép MSB ( Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ) ở mọi tiểu bang.
2. Sự bảo vệ thống nhất cho người tiêu dùng.
3. Giảm ảnh hưởng của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ) đối với tiền điện tử.

Nhược điểm là:
Dự luật mở rộng danh sách các thực thể bắt buộc phải đăng ký từ chỉ cho “sàn giao dịch” đến “người môi giới, đại lý, người giám sát và nền tảng giao dịch”.
Tuy nhiên, tác giả của chủ đề twitter lo ngại rằng các định nghĩa đó đủ rộng để chúng có thể bao gồm cả “nhà phát triển phần mềm, nhà khai thác node và nhà giao dịch cá nhân” sẽ làm tăng đáng kể các yêu cầu quy định của ngành.

Quan điểm cá nhân:
Tôi không nghĩ rằng cần phải có các quy định về tiền điện tử, nhưng nếu chúng phải tồn tại thì chúng nên được thực hiện ở cấp tiểu bang.
Nói chung, tôi nghi ngờ rằng một Dự luật tiền điện tử có thể được thông qua trừ khi đó là chi phí của các công ty và cá nhân nhỏ và vì lợi ích của cơ sở tài chính truyền thống hoặc các đối tác tiền điện tử của công ty họ.
Các quy định được đề xuất hiện hành dường như chỉ để làm điều đó. Các sàn giao dịch lớn có thể giảm chi phí thích nghi của họ trong khi tạo ra quy định không chắc chắn (tăng chi phí) cho các công ty nhỏ và cá nhân trong ngành tiền điện tử.

3) Người dùng ẩn danh gửi ETH từ Tornado Cash cho những nhân vật nổi tiếng theo lệnh trừng phạt

Tóm tắt: Ai đó đã trộn một số ETH thông qua Tornado Cash bị trừng phạt gần đây và gửi tiền coin đến các địa chỉ tiền điện tử cho một loạt người nổi tiếng. Những người nhận các khoản tiền như vậy sẽ không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì việc vi phạm các biện pháp trừng phạt chỉ bị trừng phạt nếu đó là “cố ý” nhận tiền.

Quan điểm cá nhân:
Mặc dù, chủ sở hữu của những địa chỉ này có khả năng không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì vi phạm các biện pháp trừng phạt đòi hỏi hành động “cố ý”, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không gặp các vấn đề phi pháp lý. Circle, một công ty đứng sau USDC đã đóng băng một số địa chỉ nhận tiền từ Tornado Cash. Các sàn giao dịch và các tổ chức khác tuân theo quy định thì có thể sẽ phải tuân thủ trong những tuần tới. Họ cố gắng tìm ra cách để giảm mức độ tiếp xúc của họ với các đồng tiền coin Tornado Cash “bị nhiễm bẩn”.
Có thể cho rằng sự đổi mới quan trọng của tiền điện tử là các giao dịch không thể thay đổi được. Giống như hầu hết các công nghệ, đây là một con dao hai lưỡi. Mặc dù không ai có thể ngăn bạn gửi tiền điện tử cho mình, nhưng bạn cũng không kiểm soát được việc bạn nhận được gì và từ ai. Rất nhiều người sẽ hiểu được ý nghĩa của điều này trong những tháng tới khi câu chuyện Tornado Cash tiếp tục diễn ra.

4) Hoa sen (Lotus) làm những việc tốt nên làm mà không cần phải có lý do

Tóm tắt: Mr. Nghĩa, một trong những thành viên tích cực nhất của cộng đồng Lotus Việt Nam đã tweet rằng: “Lotus là làm những việc tốt, mà không vì lý do gì cả. Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi có nhiều người tham gia Lotus. Trở thành Lotusian chỉ với 1 XPI, vì sẽ không có đủ Lotus cho 8 tỷ người. Cho đi nếu bạn có nhiều hơn 1 XPI. #givelotus

Quan điểm cá nhân:
Tweet này đưa ra nhiều quan điểm lý thú. Mặc dù một người có thể có ít, nhưng có những người thậm chí còn ít hơn, nhưng không phải do lỗi của bạn. Bằng cách tặng Lotus, ta có thể góp một phần nhỏ vào việc thay đổi điều đó.
Tôi chắc chắn sẽ tặng một số Lotus hôm nay. Thế giới cần nhiều hành động tốt hơn mà không cần lý do gì.

5) “Đây là thời điểm khá tốt nếu bạn muốn bắt đầu một tôn giáo [mới]” trích từ Clip phỏng vấn của Douglas Murray đang thảo luận về JBP và Sam Harris

Bản tóm tắt:
Trong clip, tầm quan trọng của tôn giáo trong xã hội được đưa ra thảo luận. Trong đó Douglas Murray nhận xét rằng, trong bối cảnh khủng hoảng về ý nghĩa và sự suy tàn của xã hội nói chung, thì đây là một thời điểm chín muồi cho việc khởi đầu của một tôn giáo mới. Ông hy vọng một kẻ lừa bịp không l dụng tình thế này để trục lợi trong sự mất mát của những người khác.

Quan điểm cá nhân:
Trong khi tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều vị thần và nhà tiên tri giả mạo sẽ xuất hiện, thì tôi nghĩ Douglas đã bỏ qua để không nói về những cái đã tồn tại, chủ yếu là “Nhà thờ của Tỉnh thức” – một thứ tôn giáo của những người cấp tiến.
Tuy nhiên, tôi đồng ý rằng có một khoảng trống tâm linh và do đó, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho các phong trào tôn giáo lớn nhất mọi thời đại.
Và, tôi hy vọng là Lotus có thể giúp lấp đầy khoảng trống bằng cách lan tỏa văn hóa địa phương và những điều tốt đẹp ra thế giới.

Dịch từ nguồn

You may also like...

Leave a Reply