Aaron Rodgers và Ayahuasca; Điều tốt, điều xấu, điều tồi tệ 

ĐƯỢC VIẾT BỞI SEAN BALLARD · ĐĂNG NGÀY 15 THÁNG 8 NĂM 2022 · CẬP NHẬT NGÀY 17 THÁNG 9 NĂM 2022

“Từ Ayahuasca đến MVP” là hình thu nhỏ cho podcast mà Aaron Rodgers thực hiện với Aubrey Marcus.

Nó đã xuất hiện khắp các kênh trên đài phát thanh tin tức và thể thao, nhưng hầu hết mọi người sẽ không xem toàn bộ cuộc phỏng vấn.

Có rất nhiều điều tốt và cũng như có rất nhiều điều xấu đến từ podcast.

Đây là những tóm tắt của tôi.

Điều tốt 

  1. Tự do: Thực hiện quyền do Thượng đế ban cho, bất chấp sự thành lập và xã hội, là một chiến thắng lớn cho tự do. Bắt mọi người suy nghĩ lại về Lệnh cấm 2.0.
  2. Tự do Báo chí: Dám nói ra những điều trong tâm trí bạn là một việc vô cùng quý giá, ví dụ điển hình là quyền được nói ra những chủ đề có tính chất cấm kỵ. 
  3. Quyền làm chủ sức khỏe bản thân: Cho phép bạn được nghi vấn việc sử dụng những loại thuốc thông thường, việc hoài nghi cũng khuyến khích bạn là người chịu trách nhiệm chính cho sức khỏe của bản thân, điều này đặc biệt quan trọng sống còn trong thời đại của thực phẩm chế biến và các ông lớn trong ngành dược phẩm. 

Điều xấu

  1. Tự cho mình là trung tâm: Vâng, chúng ta phải chăm sóc bản thân, chấp nhận bản thân và yêu bản thân mình. Nhưng việc tôn thờ, bám chấp vào cái tôi một cách rỗng tuếch cũng giống như một con chó cứ mải miết rượt theo cái đuôi của chính mình hay tự mình vẫy chào mình trong gương vậy đó.
  2. Vô định hình: Tất cả các hướng dẫn đều không chính xác. Không có gì cụ thể, được định nghĩa và hệ thống hóa. Phong trào “tâm linh, nhưng không tôn giáo” này phát triển mạnh trong sự mơ hồ, lôi cuốn sự ích kỷ của con người, nuôi dưỡng ham muốn của họ và khiến nhiều người lạc lối. Hơn nữa, nó đấu tranh để mở rộng quy mô cho tất cả mọi người và để giữ mọi người có trách nhiệm.
  3. Bản ngã tinh thần: “Bản ngã tinh thần” là một sự buôn bán lén lút của bản ngã thông thường. Bản ngã thông thường tự hào về bản thân của họ. Bản ngã tinh thần tự hào về lòng vị tha của họ. Nhưng cả hai vẫn mắc cùng một tội lỗi: Niềm tự hào. Một niềm tự hào là được phục vụ, một niềm tự hào là về bản thân. Nhưng cả hai đều tập trung vào bản thân.

Điều tồi tệ 

Chủ nghĩa phổ quát Vs. Cuộc bầu cử

Mặc dù mọi người có thể là “thần thánh” nhưng không phải ai cũng là Thánh.

Con người trở thành tội lỗi khi họ thất bại, càng nhiều tội lỗi thì càng giống như việc bạn đã “bán rẻ linh hồn mình”. Và tất cả chúng ta cứ coi mình là Đức Chúa Trời với lòng từ bi bao dung bất tận cho những lỗi lầm của họ, như được minh họa trong dụ ngôn Người Con Hoang Đàng Prodigal Son.

Chúng ta càng mong muốn mọi người không phạm tội lỗi, thì cũng khó như việc chúng ta muốn đưa người ta tới tình yêu thương của Chúa vậy, không phải việc của bạn là đi giúp mọi người trưởng thành, đó là việc của Chúa! Chúng ta muốn mọi người không hư hỏng bao nhiêu, và càng cố gắng hướng mọi người về tình yêu thương của Đức Chúa Trời, thì điều đó không phải để chúng ta lớn lên với Đức Chúa Trời, nhưng chính Đức Chúa Trời là Đấng lớn lên.

“Tôi đã gieo hạt giống, Apollos đã tưới nước cho nó, nhưng Đức Chúa Trời đã làm cho nó lớn lên. Vì vậy, người trồng cây và người tưới nước không là gì cả, nhưng chỉ có Đức Chúa Trời, Đấng làm cho mọi vật lớn lên. Kẻ trồng cây và kẻ tưới nước đều có một mục đích, và mỗi người sẽ được thưởng tùy theo công sức của mình. Vì chúng ta là những người đồng công việc phụng sự Đức Chúa Trời; bạn là cánh đồng của Chúa, công trình của Chúa.”

1 Cô-rinh-tô 3: 6-8

Bộ phim Một dòng sông chảy qua nó (A River Runs Through It) đề cập đến phần này của cuộc sống con người trên Trái Đất một cách thơ mộng.

Cách khắc phục 

Chuyển trọng tâm của bạn về phía Chúa Giê-su Christ. 

Để tập trung vào Chúa Giê-su Christ, bạn hoàn toàn tập trung vào Đức Chúa Trời, chứ không phải vào bản thân. Và trong tiêu điểm này, bạn thực sự được tự do trở thành người mà Chúa đã tạo ra bạn.

Khi tập trung vào Chúa Giê-su Christ, bạn được Đức Chúa Trời xưng công bình. Bạn không cần phải liên tục báo hiệu tình yêu và đức tính của mình cho mọi người (như điều thường thấy với bản chất mong manh của những Người theo thuyết Tâm linh Thời đại Mới). Bạn được tự do chỉ là chính mình, trong tầm nhìn của Chúa, chứ không phải trước mắt con người.

Bạn có thể tự do sử dụng đầy đủ những món quà của mình, để tôn vinh người tặng quà – Đức Chúa Trời, và để tận hưởng người ấy mãi mãi.


Để tập trung vào Chúa Giê-su Christ;

  •  Đọc các sách Phúc âm (Matthew, Mark, Luke, John)
  • Hãy cầu nguyện với Chúa Giê-su Christ để bạn có thể hiểu những lời Ngài nói, và xin được thấy ý muốn của Ngài, chứ không phải ý muốn của bạn.
  • Tìm nhóm ái hữu của các Kitô hữu.

Dịch từ nguồn

You may also like...

Leave a Reply